Hồ sơ xin visa thăm thân/ miễn thị thực

Luật Xuất nhập cảnh cho người nước ngoài số47/2014/QH13 và Nghị định 82/2015/NĐ-CP quy định như sau:

*Người Việt Nam định cư ở nước ngoài – MIỄN THỊ THỰC

*Người nước ngoài là vợ/chồng/con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài – MIỄN THỊ THỰC

*Người nước ngoài là vợ/chồng/con của công dân Việt Nam – MIỄN THỊ THỰC

*Người nước ngoài là cha/mẹ của công dân Việt Nam – CẤP VISA THĂM THÂN

*Vợ/chồng/con dưới 18 tuổi của người nước ngoài vào Việt Nam với tư cách nhà đầu tư/luật sư/người lao động/phóng viên thường trú/học tập/Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam/người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam/người vào làm việc với các tổ chức chính trị – Xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam/người vào làm việc với các cơ quan nhà nước Việt Nam không có chức năng ngoại giao, lãnh sự – CẤP VISA THĂM THÂN

Mời bạn tham khảo Hồ sơ xin miễn thị thực ở mục 1 và Hồ sơ xin visa thăm thân ở mục 2.

1.HỒ SƠ XIN MIỄN THỊ THỰC GỒM:

  • 1 Tờ khai (theo mẫu);
  • 2 ảnh màu mới chụp cỡ 4×6 cm, nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 ảnh dán Tờ khai, 01 ảnh để rời)
  • Hộ chiếu nước ngoài HOẶC giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế HOẶC giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp còn thời hạn ít nhất  01 năm (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ)
  • Giấy tờ chứng minh thuộc diện cấp Giấy miễn thị thực (nộp bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu) TÙY THEO NHƯ SAU:

– Người Việt Nam định cư nước ngoài:Giấy khai sinh, quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam hoặc giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam, giấy tờ khác có ghi quốc tịch Việt Nam hoặc có giá trị chứng minh quốc tịch Việt Nam trước đây của người đó;

– Vợ,chồng,con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư nước ngoài: Giấy  đăng ký kết hôn;
 Giấy khai sinh;
 Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con;
 Quyết định nuôi con nuôi.

Chú ý: Giấy tờ bằng tiếng nước ngoài cần dịch công chứng sang tiếng Việt trước khi nộp hồ sơ.

NỘP HỒ SƠ MIỄN THỊ THỰC TRỰC TIẾP TẠI MỘT TRONG CÁC CƠ QUAN SAU:

– Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài;

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh (cho người đang tạm trú tại Việt Nam)

NHẬN KẾT QUẢ SAU 05 NGÀY LÀM VIỆC.

2. HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN GỒM:

  • Mẫu bảo lãnh NA3: điền thông tin người bảo lãnh & xin xác nhận của Công an xã hoặc phường nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ nhân thân.

Chú ý: Giấy tờ bằng tiếng nước ngoài cần dịch công chứng sang tiếng Việt trước khi nộp hồ sơ.

NƠI NỘP HỒ SƠ: Cục quản lý xuất nhập cảnh (Người bảo lãnh đi nộp trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác đi nộp)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*